Tập huấn cai nghiện ma túy tại cộng đồng

01/12/2017
29
New Page 1

Vừa qua, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Công an huyện tổ chức lớp tập huấn công tác cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng. Gần 350 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên toàn huyện; thành viên tổ công tác cai nghiện của các xã, thị trấn; lãnh đạo cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

 

 

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn được nghe các nội dung liên quan đến: trang bị kiến thức về pháp luật, kỹ năng chăm sóc người cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng ở khu dân cư. Tác hại của ma túy đối với cá nhân, gia đình và XH.


Quy trình, thủ tục lập hồ sơ cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng. Kỹ năng vận động nhân dân tham gia phòng chống ma túy, người cai nghiện ma túy tại gia đình và tại cộng đồng, công tác tuyên truyền giáo dục người cai nghiện ma túy tại gia đình, giúp đỡ người cai nghiện ma túy và quản lý người cai nghiện tại gia đình và cộng đồng. Hướng dẫn thực hiện thống nhất các loại mẫu, văn bản liên quan đến công tác cai nghiện; thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người nghiện, gia đình người nghiện đăng ký cai nghiện tự nguyện.


Và công tác tiếp cận, giúp đỡ người nghiện học nghề, tìm việc làm, vay vốn sản xuất, tiếp cận với các dịch vụ y tế, XH, phòng chống việc tái nghiện ma túy.


Chia sẻ Facebook
01/12/2017
29
Tags:dateh

TIN LIÊN QUAN