Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017 tại huyện Đạ Tẻh

01/06/2017
225

Thực hiện Kế hoạch số 2752 ngày 09/5/2017 của UBND tỉnh Lâm Đồng, và Hướng dẫn 465 ngày 10/5/2017 của Sở LĐTB&XH tỉnh về việc tổ chức Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017; nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với thế hệ tương lai của đất nước. Sáng ngày 30/5/2017, Sở LĐTB&XH tỉnh phối hợp với UBND huyện Đạ Tẻh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

 

Dự lễ phát động có đồng chí Phan Văn Đa - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Sở Ban ngành, địa phương trong tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Tôn Thiện Đồng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện, cùng 100 đoàn viên thanh niên, và 300 em học sinh tham dự.

 

 

Hàng năm, Tháng hành động vì trẻ em đã trở thành hoạt động truyền thống được tổ chức rộng khắp trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề: Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển.

 

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phan Văn Đa - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh - đã nhiệt liệt chào mừng, chúc các em thiếu niên nhi đồng có một mùa hè đầy vui tươi, an toàn và sôi động. Đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết trong những năm qua, trẻ em thường gặp rất nhiều nguy cơ, nguy hại làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Đồng chí kêu gọi các cấp, các ngành, gia đình, xã hội…cần tăng cường, đẩy mạnh, quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc trẻ em... Đồng thời chỉ đạo việc triển khai có hiệu quả kế hoạch tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh hè năm 2017, nhất là việc phòng ngừa đuối nước đối với các trẻ em và học sinh trong dịp nghỉ hè. Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động toàn xã hội tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cần tổ chức các lớp dạy bơi, cứu đuối, giáo dục kỹ năng an toàn cho trẻ; triển khai các mô hình xây dựng Ngôi nhà an toàn, Cộng đồng an toàn, Trường học an toàn; rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng cũng như tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí an toàn cho trẻ... 

 

Những năm gần đây, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, mỗi gia đình và toàn xã hội ngày càng quan tâm. Thay mặt cho các sở, ngành, địa phương trong tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Việt – phó CT UBND huyện Đạ Tẻ - đã hưởng ứng lời kêu gọi, tập trung cụ thể hóa các nội dung mà UBND tỉnh đã chỉ đạo: Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và của trẻ em về bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, phát hiện, can thiệp, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em. Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, khơi nguồn sáng tạo, chăm lo thiết thực về tinh thần và vật chất cho các em, đặc biệt là những em ở vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện. Huy động mọi nguồn lực và cơ sở vật chất tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi, góp phần tuyên truyền về trách nhiệm của XH đối với công tác chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đầu tư cho hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

 

 

Nhân dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh và quỹ Bảo trợ trẻ em của huyện đã trao 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho 100 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhằm động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập.

 

Chia sẻ Facebook
01/06/2017
225
Tags:dateh

TIN LIÊN QUAN