Lãnh đạo tỉnh tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Đạ Tẻh

20/11/2017
54
New Page 1

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), sáng ngày 18/11/2017, đồng chí đại tá Nguyễn Bình Sơn, tỉnh ủy viên, chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Tôn Thiện Đồng – tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã về tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017 tại thôn 3 xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh.


Thôn 3 xã An Nhơn có 81 hộ với 390 khẩu, gồm 3 dân tộc cùng sinh sống. Kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất lúa nước, chăn nuôi kết hợp với phát triển cây công nghiệp và phát triển nghề rừng. Thông qua CVĐ “Toàn dân ĐKXD nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tạo điều kiện cho việc phối hợp thực hiện các chương trình, phong trào; góp phần động viên nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương và cơ sở. Các tổ chức đoàn thể đã tổ chức nhiều phong trào hành động có ý nghĩa thiết thực như phong trào nông dân sx kinh doanh giỏi, hội phụ nữ, CCB đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh áp dụng kỹ thuật vào trong sx và chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi…góp phần hoàn thành chỉ tiêu chi bộ đề ra. Tổng diện tích gieo trồng cả năm 141ha, tổng sản lượng lương thực trên 730 tấn. tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 100%, đời sống nhân dân ngày một ổn định, thu nhập bình quân 36 triệu đồng/người/năm. toàn thôn hiện có 5 hộ sx giỏi cấp huyện, 16 hộ cấp xã. 100% hộ có điện, giếng nước sạch, phương tiện nghe nhìn, số hộ giàu của thôn có 28 hộ, khá 40 hộ, TB là 11 hộ, và còn 02 hộ nghèo. Qua bình xét, năm 2017 toàn thôn có 74 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 91,3%, 66 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền trở lên, tỷ lệ 88%. Thôn 3 giữ vững danh hiệu thôn văn hóa 06 năm liền… Phát huy những kết quả đạt được năm 2017, cán bộ và nhân dân trong thôn 3 xã An Nhơn phấn đấu đạt được 1 số chỉ tiêu trong năm 2018 gồm: 95% số hộ đạt gia đình văn hóa, 100% hộ không có thành viên trong gia đình vi phạm pháp luật; 100% hộ tham gia XD nông thôn mới, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước, địa phương và cộng đồng dân cư; không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên, duy trì và giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, khu dân cư văn hóa kiểu mẫu...


Đến dự và chung vui với bà con nhân dân thôn 3, đại tá Nguyễn Bình Sơn - tỉnh ủy viên, chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh - đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà cán bộ và nhân dân thôn 3 xã An Nhơn đã nỗ lực, cố gắng đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời mong rằng cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát uy những kết quả đã đạt được; đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất; nhiệt tình tham gia đóng góp công sức, tiền của cho chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của mỗi cá nhân và gia đình cũng như thúc đẩy kinh tế - xã hội của thôn, của xã và của huyện phát triển nhanh và bền vững.

 

Đại tá Nguyễn Bình Sơn, tỉnh ủy viên, chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng quà chúc mừng đến cán bộ và nhân dân thôn 3, xã An Nhơn

 

Dịp này, thôn 3 xã An Nhơn đã vinh dự được công nhận khu dân cư tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết XD nông thôn mới, đô thị văn minh tỉnh Lâm Đồng năm 2017. Tỉnh ủy-HĐND-UBND-MTTQVN tỉnh đã trao tặng tấm ảnh chụp 2 vị chủ tịch nước Hồ Chí Minh và Tôn Đức Thắng cùng 10 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân trong thôn. Huyện ủy-HĐND-UBND-MTTQVN huyện Đạ Tẻh cũng trao tặng 3 phần quà cho các hộ gia đình chính sách tiêu biểu. Đảng ủy-HĐND-UBND xã An Nhơn cũng tặng phần quà chúc mừng đến cán bộ và nhân dân thôn 3.


Chia sẻ Facebook
20/11/2017
54
Tags:dateh

TIN LIÊN QUAN