Hội nông dân tổ chức đợt công tác dân vận tại Tôn K’long xã Đạ Pal

16/06/2017
2779
New Page 1

Nằm trong chương trình công tác hội năm 2017 và để chia sẻ những khó khăn thiếu thốn của bà con dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên tại thôn Tôn K’Long xã Đạ Pal; vừa qua, Thường trực Hội nông dân huyện phối hợp cùng xã Đạ Pal đã tổ chức đợt công tác dân vận về giúp đỡ bà con tại thôn Tôn K’Long xã Đạ Pal.


Hơn 20 cán bộ hội là Chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân các xã; thường trực Hội nông dân huyện; cán bộ hội viên chi hội nông dân thôn Tôn K’Long xã Đạ Pal đã cùng tham gia đợt công tác dân vận giúp bà con trong thôn làm cầu qua suối và trồng, hướng dẫn chăm sóc 2ha cây bơ trồng xen trong vườn cà phê.


Là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều khó khăn thiếu thốn về điều kiện kinh tế, cơ sở hạ tầng, giao thông đi lại; đời sống của hơn 200 hộ hiện sống tại thôn Tôn K’Long là trồng cây công nghiệp và chăn nuôi nhỏ lẻ như cao su, cà phê, hồ tiêu, cây điều và chăn nuôi bò, dê.


Tuy nhiên, do điểm xuất phát thấp cả về trình độ dân trí đến điều kiện kinh tế, cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và sinh hoạt, nên đời sống của bà con trong thôn còn rất nhiều khó khăn thiếu thốn.


Với trách nhiệm chia sẻ phần nào khó khăn của bà con trong thôn; cán bộ, hội viên nông dân huyện đã chủ động bố trí lực lượng, kinh phí để mua vật tư tiến hành làm mới cây cầu bắc qua suối do bị hư hỏng. Trong đó, toàn bộ ván gỗ lát nền cầu và các vật vật liệu khác cho việc sửa chữa cầu đã Thường trực hội nông dân huyện hỗ trợ.

 

 

Cùng với việc sửa chữa cây cầu giúp bà con thuận lợi trong việc đi lại phục vụ sản xuất, sinh hoạt; trong đợt công tác dân vận này, cán bộ hội nông dân huyện còn triển khai giúp các hộ nông dân trong thôn thực hiện mô hình trồng Bơ xen vườn cà phê.


Theo đó, mô hình trồng xen cây Bơ trong vườn cà phê tại Thôn Tôn K’Long được triển khai tại 3 hộ với tổng diện tích 2ha. Để triển khai mô hình đạt hiệu quả, cùng với việc cung cấp nguồn cây giống bảo đảm chất lượng; đội ngũ cán bộ kỹ thuật của Hội nông dân huyện đã trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật quy trình trồng và chăm sóc cây Bơ như: kỹ thuật đào hố, xuống giống, vun gốc, tạo bồn, cách chăm sóc và phòng chống các loại sâu hại…

 

 

Ngay tại gia đình bà Ka Thiểu, cán bộ hội nông dân huyện và các xã đã trực tiếp cùng hộ gia đình kiểm tra quy cách đào hố và xuống giống, vun gốc cũng như như dẫn nông hộ quy trình, kỹ thuật chăm sóc cây Bơ một cách hiệu quả nhất.


Tuy thời gian đợt công tác dân vận không dài; song, cây cầu mới được sửa chữa chắc chắn cũng như giúp hộ nông dân triển khai mô hình sản xuất trồng xen cây Bơ trong vườn cà phê của Hội nông dân huyện là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho đời sống lao động sản xuất và sinh hoạt của bà con dân tộc thiểu số tại thôn Tôn K’ Long. Bên cạnh đó, đây còn là động lực để thúc đẩy tinh thần tự lực vươn lên xây dựng đời sống gia đình, thôn, buôn ngày một khởi sắc.


Chia sẻ Facebook
16/06/2017
2779
Tags:dateh

TIN LIÊN QUAN