Hội LHPN tuyên truyền phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

01/11/2017
361
New Page 1

Thực hiện kế hoạch số 106/KH-UBND ngày 29/8/2017 của UBND huyện về triển khai chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Đạ Tẻh giai đoạn 2017-2021. Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện chính sách pháp luật về hôn nhân gia đình và Luật bình đẳng giới. Từ ngày 30/10/2017 đến 05/11/2017, Hội LHPN phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Trung tâm VHTT huyện tổ chức đợt tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và Luật bình đẳng giới tại các xã trong huyện.

 

 

Nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến được bám sát các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật  của Nhà nước về Bình đẳng giới, tảo hôn cũng như hậu quả, tác hại và những hệ lụy của vấn nạn này gây ra, từ đó giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, từng bước ngăn ngừa, hạn chế, tiến tới chấm dứt tình trạng tảo hôn. Đồng thời xem việc thực hiện bình đẳng giới không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mà là trách nhiệm của mỗi gia đình và toàn xã hội; là cơ sở quan trọng để xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

 

 

Buổi tuyên truyền được xen kẽ các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm nói về vấn nạn của hậu quả của việc bất bình đẳng giới và tảo hôn của chị em phụ nữ địa phương đã thu hút đông đảo bà con tham gia. Sau khi tuyên truyền, BTC đã đưa ra các câu hỏi giao lưu với khán giả để nắm bắt việc bà con tham gia nghe và hiểu các nội dung được tuyên truyền.


Chia sẻ Facebook
01/11/2017
361
Tags:dateh

TIN LIÊN QUAN