Hội chữ thập đỏ và các tổ chức từ thiện tặng quà cho học sinh nghèo Đạ Pal nhân chuẩn bị năm học mới

30/08/2017
2098
New Page 1

Nhằm động viên các em học sinh vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trên địa bàn; ngày 27/8/2017, Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt cùng nhóm thiện nguyện từ tâm; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã về trao quà cho các em học sinh nghèo tại trường Trung học cơ sở Xuân Thành xã Đạ Pal. Trong lần về thăm này, đoàn công tác đã dành tặng 25 chiếc xe đạp cho 25 em học sinh nghèo của trường; trao tặng 280 phần quà gồm các trang thiết bị phục vụ việc tập tập của các em học sinh; Trao tặng 280 chiếc mũ bảo hiểm tạo điều kiện cho các em thực hiện tốt các quy định về bảo đảm an toàn giao thông khi tham gia giao thông.


Đoàn công tác cũng đã trao tặng trường Trung học cơ sở xã Xuân Thành 10 chiếc thùng đựng rác và một bộ xử lý nước sạch. Tổng trị giá các phần quà là 100 triệu đồng.

 

 

 

 

Cùng với việc hỗ trợ về vật chất như trao tặng xe đạp; dụng cụ học tập; được sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; các thành viên trong đoàn công tác mà trực tiếp là cán bộ, chiến sỹ phòng PC67 – cảnh sát giao thông công an tỉnh Lâm Đồng và công ty cổ phần môi trường Đại Việt đã dành thời gian tuyên truyền, hướng dẫn cho các em học sinh về thực hiện tốt các quy định về bảo đảm an toàn giao thông. Trong đó tập trung quán triệt các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông như: không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; đi không đúng làn đường; đi xe đạp hàng ngang…

Đại diện công ty cổ phần môi trường Đại Việt đã chia sẻ với các em học sinh và giáo viên trong trường về tầm quan trọng của công tác bảo đảm vệ sinh môi trường; những tác hại của ô nhiễm môi trường đối với cuộc sống sinh hoạt…Qua đó xác định ý thức trách nhiệm của các em học sinh, các thầy cô giáo trong việc giữ gìn vệ sinh chung; bảo đảm vệ sinh môi trường ở gia đình, trường học và nơi công cộng bằng những việc làm cụ thể và thiết thực nhất.


Năm học mới 2017 – 2018 đã chính thức tựu trường; ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường đã cận kề - Những chia sẻ có ý nghĩa thiết thực cả về vật chất, tinh thần của nhóm thiện nguyện từ tâm và các cơ quan, đơn vị dành cho các em học sinh trường trung học cơ sở Xuân Thành – một địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn thiếu thốn của huyện là rất đáng ghi nhận. Vượt lên giá trị về vật chất đó là tình cảm, hỗ trợ, chia sẻ và động viên không nhỏ để thầy và trò nhà trường tiếp tục tự tin vượt qua những khó khăn, thách thức để gặt hái nhiều thành công mới đóng góp vào sự nghiệp trồng người tại địa phương.


Chia sẻ Facebook
30/08/2017
2098
Tags:dateh

TIN LIÊN QUAN